Chính sách bảo hành

Sau thời gian dài sử dụng máy, sẽ dẫn đến một số linh kiện không còn hoạt động tốt như thời gian đầu hoặc phát sinh hư hỏng ngoài ý muốn. Máy ấp trứng Hitech được thế kế thông minh, tất cả các linh kiện điện tử như quạt gió, điện trở, máy bơm nước mini, bộ điều khiển...đều có thể tháo rời một cách dễ dàng, rất thuận tiện trong quá trình thay thế sửa chữa.

QUY TRÌNH BẢO HÀNH

Trong quá trình hoạt động của máy, nếu có thiết bị hư hỏng hoặc máy ấp có gì bất thường, vui lòng liên hệ số của kỹ thuật bảo hành để được hướng dẫn. Nếu quý khách không xác định được linh kiện nào trong máy bị hỏng thì chỉ cần báo tình trạng của máy, kỹ thuật của chúng tôi sẽ xác định được linh kiện bị hỏng bên trong máy.

Sau khi xác định được linh kiện bị hỏng, nếu còn trong thời hạn bảo hành thì công ty sẽ chuyển linh kiện về cho quý khách thay thế ( phí chuyển hàng quý khách thanh toán cho bên đơn vị vận chuyển ). Công ty có dịch vụ hỗ trợ bảo hành, sửa chữa tận nhà có tính phí các khu vực lân cận TPHCM trong bán kính 30km.

Công ty bảo hành tất cả các linh kiện, thiết bị điện tử trong máy trong thời gian ghi trên phiếu bảo hành, quý khách vui lòng giữ phiếu bảo hành để thuận trong quá trình bảo hành sau này. 

 

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

1. Hết thời hạn bảo hành được ghi trong phiếu hoặc không có phiếu bảo hành

2. Phiếu bảo hành có dấu hiệu tẩy xóa hoặc chấp vá

3. Thiết bị hư hỏng do rơi vỡ, va đập, bị biến dạng, do côn trùng, sét đánh, các vấn đề liên quan đến thiên tai, hỏa hoạn...

4. Tự ý thay đổi kết cấu ban đầu của máy, thay thế linh kiện không phải do công ty cung cấp.

 

TRÁCH NHIỆM CỦA NHÂN VIÊN KỸ THUẬT CÔNG TY

1.Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng các vần để về máy móc, kỹ thuật ấp trứng khi có yêu cầu, các vấn đề phát sinh khác trong quá trình sử dụng máy.

2. Trong quá trình ấp nếu tỉ lệ nở không đạt yêu cầu, kỹ thuật sẽ hỗ trợ quý khách tìm ra nguyên nhân, nâng cao và hoàn thiện tỉ lệ nở trứng.

3. Tiếp thu, ghi nhận ý kiến phản hồi của khách hàng trong quá trình sử dụng máy, báo cáo lại với quản lý để có hướng giải quyết, khắc phục.

 

Hotline khiếu nại, bảo hành : 0968 908 647